Nhà Cung Cấp Kim Cương Nuôi Cấy CVD Hàng Đầu

 

 

logo web

Trang chủ»kim cương kiểm định IGI

CHỨNG CHỈ IGI - VIỆN NGỌC HỌC QUỐC TẾ

images

IGI LÀ GÌ?

Gemological Institute Quốc tế (IGI) được thành lập vào năm 1975, là tổ chức độc lập nghiên cứu và chấm điểm đá quý lớn nhất, trụ sở chính đặt tại Bỉ và có văn phòng đại diện trên toàn cầu. IGI nghiên cứu tỉ mỉ đá màu, đồ trang sức và kim cương cấy dựa trên độ tinh khiết, màu sắc và các đặc điểm bề mặt trực quan khác để xác định chất lượng của chúng. 

Sau khi đánh giá, các chuyên gia lập một báo cáo về kim cương trồng trong phòng thí nghiệm IGI để phác thảo kết quả. Các nhà cung cấp sẽ cung cấp chứng chỉ IGI cùng với viên kim cương IGI, cho phép người mua tiềm năng xác minh viên kim cương có chất lượng tốt hay không.

 

KIM CƯƠNG NUÔI CẤY LÀ GÌ?

Kim cương trồng trong phòng thí nghiệm (còn được gọi là kim cương nhân tạo, nuôi cấy), được sản xuất cẩn thận trong các phòng thí nghiệm tiên tiến, sử dụng quá trình tinh vi để phát triển kim cương nhân tạo. Các điều kiện môi trường được giám sát cẩn thận để tái tạo môi trường giống như môi trường xung quanh của một viên kim cương thiên nhiên và cho ra kết quả cực kỳ ấn tượng. Như với tất cả các mặt hàng chất lượng cao, chứng nhận có lợi để đảm bảo người tiêu dùng có được những lợi ích tốt nhất khi giao dịch và đó là lúc chứng nhận IGI phát huy tác dụng.

TypeIIALabGrownDiamonds

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ KIM CƯƠNG CỦA IGI

IGI sử dụng một đội ngũ chuyên gia đá quý để xác định một cách khoa học chất lượng của từng viên kim cương. Đá quý được phân loại dựa trên các tiêu chí nhất định và tiêu chí này dựa trên bốn yếu tố mà chúng tôi gọi là bốn chữ C :

 

TRỌNG LƯỢNG (Carat)

Kim cương được đo bằng trọng lượng và chúng tôi gọi đây là trọng lượng carat. Trọng lượng carat đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của viên kim cương. Kim cương phòng thí nghiệm được hình thành khác với kim cương tự nhiên, tuy nhiên, chúng vẫn được đo trên cùng một quy mô về trọng lượng carat, yếu tố quyết định chính về kích thước của viên kim cương.

 

MÀU SẮC (Color)

Màu kim cương được đo trên thang từ D đến Z, trong đó “D” dành cho kim cương không màu và “Z” dành cho viên kim cương có màu vàng. Các chuyên gia cũng kiểm tra huỳnh quang. Huỳnh quang là khi viên kim cương phát ra ánh sáng khi soi dưới đèn UV. Thang đo huỳnh quang chạy từ “không” đến “mạnh”. Mặc dù kim cương trong phòng thí nghiệm bị ảnh hưởng khác nhau bởi môi trường mà chúng được tạo ra, nhưng vẫn có các cấp và các biến thể về màu sắc. Chúng có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng hạt giống và các yếu tố khác có thể được đưa vào viên kim cương khi nó đang được trồng.

 

ĐỘ TINH KHIẾT (Clarity) 

Các nhà đá quý sử dụng độ phóng đại x10 để có cái nhìn cận cảnh về độ trong của viên kim cương. Thang đo chạy từ “I” cho biết các tạp chất có thể nhìn thấy, đến “FL” (hoàn hảo), cho biết không có khuyết điểm nào có thể được nhìn thấy, ngay cả khi viên kim cương được phóng đại. 

28e524f3fcdf283db469f7b1ac4bf6a3

GIÁC CẮT (Cut)

Chất lượng cắt xem xét một số yếu tố, bao gồm mức độ bóng mịn, cân xứng (độ chính xác khi cắt) và tỷ lệ (các phép đo bao gồm chiều cao vương miện, bàn, v.v.) của viên kim cương.  Chất lượng cắt được đánh giá từ “kém” đến “xuất sắc”. Chất lượng cắt là một yếu tố đánh giá mức độ tốt của kim cương được cắt từ kim cương thô. Cắt là yếu tố quan trọng nhất trong 4C để xem xét.

 

Diamond 4Cs

 

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CỦA IGI

Các báo cáo phân loại kim cương của IGI bao gồm thông tin quan trọng về viên kim cương. Dưới đây là bản tóm tắt ngắn gọn về thông tin bạn có thể thấy liên quan đến kim cương trồng trong phòng thí nghiệm được IGI chứng nhận:

 

What Is IGI copy 2

 

 

Đặc điểm:

Mô tả: Mô tả ngắn gọn loại kim cương đó là gì, về chất liệu và nguồn gốc. 

 

Hình dạng và giác cắt: Về hình dạng của nó, viên kim cương có độ cân xứng như thế nào và tỷ lệ của nó (bao gồm chiều sâu, mặt bàn, chiều cao vương miện, chiều sâu gian hàng, vành và khối đá)?

 

Kích thước viên kim cương: trọng lượng thực tế của viên kim cương

Màu sắc:  đánh giá cấp màu thực tế của viên kim cương.

 

Độ tinh khiết: đo kích thước, số lượng, vị trí của các tạp chất của kim cương. Khả năng xuất hiện các tạp chất không hoàn hảo nào cũng được tính vào. Các chuyên gia sử dụng độ phóng đại x10 để có cái nhìn cận cảnh về độ trong của viên kim cương. Thang đo chạy từ nước “I” (Included) cho biết nhiều tạp chất có thể nhìn thấy, đến “FL” (Flawless), "IF" (Internaly Fawless), không hề xuất hiện tạp chất nào có thể nhìn thấy - ngay cả khi phóng đại.  

 

Giác cắt: được đánh giá từ “Poor” đến “Excelent”. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hướng tới độ lấp lánh của viên kim cương.

 

Sơ đồ tỷ lệ

- Mặt bàn: Số đo của mặt bàn, hoặc mặt lớn nhất của viên kim cương. Trong chứng nhận IGI, kích thước được thể hiện dưới dạng phần trăm bằng cách tính giá trị trung bình của đường kính tối thiểu và tối đa.

 

 

 

 

Diamond table

 

- Chiều sâu: Chiều sâu viên kim cương là khu vực phía trên vành kim cương và trên chứng nhận IGI, nó được đo và biểu thị dưới dạng phần trăm. Trong khi đó, số độ hiển thị của góc vương miện, các mặt của khung bezel và mặt phẳng vành .

 

Diamond pavilion

Độ dày vành đai

   Diamond Girdle

Kích thước đỉnh: Phần đáy của một viên kim cương cắt hoàn chỉnh được đánh giá từ “None” đến “Extremely Large”. Tâm viên kim cương "extremely large" ảnh hưởng không tốt đến sự lấp lánh của một viên kim cương.

Diamond crown

Sự hoàn thiện của viên kim cương

- Độ bóng (Polish): được đánh giá cao là "Excellent" vì các mặt nhẵn mịn giúp ánh sáng truyền qua dễ dàng hơn và phản xạ nhiều hơn nên sẽ tạo ra nhiều ánh lửa lấp lánh hơn.

- Tính đối xứng (Symethy): Sự đối xứng của viên kim cương được xác định bằng cách quan sát quá trình cắt của nó diễn ra chính xác. Tính đối xứng cao hơn là một yếu tố quan trọng giúp viên kim cương có thể phản xạ và khúc xạ ánh sáng tốt hơn.

- Huỳnh quang (Flourescence): Huỳnh quang được xác định thông qua quan sát của chuyên gia về phản ứng của viên kim cương với tia cực tím sóng dài. Huỳnh quang cũng là một khía cạnh trong phân loại màu sắc của kim cương vì kim cương có thể phát ra ánh sáng dịu khi bị tia cực tím chiếu vào. Nó được xếp loại theo thang điểm từ "None" đến "Strong".

 

Tầm quan trọng của chứng nhận IGI:

Hãy xem diễn đàn về kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm IGI hoặc diễn đàn thảo luận về kim cương khác và bạn có thể bắt gặp một cuộc tranh luận giữa kim cương nhân tạo IGI và kim cương tự nhiên GIA. Trên thực tế, có rất ít điều để phân biệt cả hai. Cả hai đều phản chiếu ánh sáng và rất đẹp.

 

Khi chi tiêu số tiền lớn cho kim cương, bạn cần chắc chắn mình sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho số tiền của mình. Các nhà cung cấp có uy tín sẽ có chứng chỉ đi kèm với kim cương của họ, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra báo cáo trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Những viên kim cương không được chứng nhận chưa trải qua bất kỳ thử nghiệm nào, có nghĩa là (trừ khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này) bạn không thể chắc chắn 100% rằng bạn đang nhận được những giá trị tương xứng với số tiền bạn đã bỏ ra.

 

Điểm mấu chốt là không nên mua hoặc bán các loại đá quý như kim cương trừ khi bạn tự tin về tính xác thực của chúng. Một số có thể chọn kim cương trồng trong phòng thí nghiệm của IGI vì lý do tài chính, đạo đức và môi trường. Đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một nhà kim hoàn đáng tin cậy và được kiểm tra kỹ lưỡng, HAR Handcatfed Diamond không chỉ có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời mà còn có chứng chỉ IGI như một sự đảm bảo về chất lượng kim cương.

 

Đúng như tên gọi, kim cương trồng trong phòng thí nghiệm IGI (còn được gọi là kim cương nhân tạo, nuôi cấy và chế tạo), được sản xuất cẩn thận trong các phòng thí nghiệm tiên tiến. Quá trình tinh vi được sử dụng khuyến khích sự phát triển của kim cương nhân tạo. Các điều kiện môi trường được giám sát cẩn thận để tái tạo môi trường xung quanh của một viên kim cương được khai thác, và kết quả rất ấn tượng. Như với tất cả các mặt hàng chất lượng cao, quy định có lợi để đảm bảo người tiêu dùng có được một giao dịch tốt và đó là lúc chứng nhận IGI phát huy tác dụng.


Chứng nhận Kim cương của Phòng thí nghiệm IGI

Các Gemological Institute Quốc tế (IGI) được thành lập vào năm 1975, và bây giờ có trụ sở trên toàn thế giới. Phòng thí nghiệm độc lập nghiên cứu cẩn thận đá màu và đồ trang sức, cùng với kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm, để xác định tính xác thực. Sau khi đánh giá, các chuyên gia biên soạn một báo cáo về kim cương trồng trong phòng thí nghiệm IGI để phác thảo kết quả. Các nhà cung cấp có thể hiển thị chứng chỉ IGI cùng với viên kim cương IGI, cho phép người mua tiềm năng xác minh viên kim cương có phải là lấp lánh đích thực mà họ tin tưởng hay không!


Tiêu chí kim cương của IGI

IGI sử dụng một đội ngũ chuyên gia đá quý để xác định một cách khoa học chất lượng của từng viên kim cương. Đá quý được phân loại dựa trên các tiêu chí nhất định và tiêu chí này dựa trên bốn yếu tố mà chúng tôi gọi là bốn chữ C :

CARAT

Kim cương được đo bằng trọng lượng và chúng tôi gọi đây là trọng lượng carat. Trọng lượng carat đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của viên kim cương. Kim cương phòng thí nghiệm được hình thành khác với kim cương tự nhiên, tuy nhiên, chúng vẫn được đo trên cùng một quy mô về trọng lượng carat, yếu tố quyết định chính về kích thước. Bởi vì hình dạng và phương pháp cắt giống nhau, carat có cùng quy mô đối với kim cương tự nhiên và kim cương phòng thí nghiệm.

MÀU SẮC

Màu kim cương được đo trên thang từ D đến Z , trong đó “D” bằng với kim cương không màu và “Z” ngụ ý viên kim cương có màu vàng. Các chuyên gia cũng kiểm tra huỳnh quang. Huỳnh quang là nếu viên kim cương phát ra ánh sáng khi soi dưới đèn UV. Thang đo huỳnh quang chạy từ “không” đến “mạnh”. Mặc dù kim cương trong phòng thí nghiệm bị ảnh hưởng khác nhau bởi môi trường mà chúng được tạo ra, nhưng vẫn có các cấp và các biến thể về màu sắc. Chúng có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng hạt giống và các yếu tố khác có thể được đưa vào viên kim cương khi nó đang được trồng.

TRONG TRẺO

Các nhà đá quý sử dụng độ phóng đại x10 để có cái nhìn cận cảnh về độ trong của viên kim cương. Thang đo chạy từ “I” (bao gồm) cho biết các lỗ hổng có thể nhìn thấy, đến “FL” (hoàn hảo), cho biết không có lỗ hổng nào có thể được nhìn thấy - ngay cả khi viên kim cương được phóng đại. Các tạp chất hình thành giống như trong kim cương trồng trong phòng thí nghiệm và tự nhiên.

CẮT

Hình cắt xem xét một số yếu tố, bao gồm mức độ đánh bóng của viên kim cương (độ mịn) mức độ cân xứng của viên kim cương (độ chính xác khi cắt) và tỷ lệ (các phép đo bao gồm chiều cao vương miện, bàn, v.v.). Xếp hạng khôn ngoan, việc cắt giảm được đánh giá từ “kém” đến “xuất sắc”. Cắt là một yếu tố đánh giá mức độ tốt của kim cương được cắt từ kim cương thô được hình thành trong phòng thí nghiệm. Cắt là 4C quan trọng nhất để xem xét.

Thương hiệu

Kích thước

Logo_Har_khong_nen.png

Công Ty TNHH Trang Sức HAR

Mã số thuế : 0316481677

Địa chỉ   : 384 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline  : 0348 984 888
Email    :  TrangsucHAR@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin khuyến mãi, các chương trình quà tặng từ shop.

Nhập email của bạn(*)
Trường bắt buộc

Đăng ký

20150827110756-dathongbao

Facebook

Copyright © 2012 HAR Handcrafted Diamond - Trang sức HAR.