HAR Handcratfed Diamond kim cương tinh khiết 100% carbon

 

 

logo web

Trang chủ»Thương hiệu»Tin tức»Viên kim cương Lab Grown Type IIA là gì?

Viên kim cương Lab Grown Type IIA là gì?

Viên kim cương Lab Grown Type IIA là gì? 

 

 liztaylor1

 

 

Phải mất hàng nghìn năm để một viên kim cương khai thác được hình thành và phát triển, ngược lại, một viên kim cương trong phòng thí nghiệm có chu kỳ sinh trưởng ngắn hơn nhiều. Tuy nhiên, ngoài điều đó ra, có rất ít điều để phân biệt cả hai. Với thành phần hóa học giống nhau và sự chói lóa không thể nhầm lẫn, cả kim cương khai thác và kim cương trong phòng thí nghiệm vẫn có nhu cầu cao. 

 

 

Hiểu về loại kim cương 

 

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một viên đá tuyệt đẹp, thì bạn nên tìm hiểu thêm về kim cương. Khi chúng ta nói về loại kim cương, chúng ta không đề cập đến hình dạng hoặc kích thước, chúng ta thực sự đề cập đến một phân loại khoa học xác định mức độ hoặc "loại" tạp chất mà đá quý có.
 

 

Hóa chất tạo nên kim cương 
 
Kim cương là loại đá quý duy nhất được làm gần như hoàn toàn chỉ bằng một nguyên tố - carbon. Những viên kim cương tinh khiết nhất chỉ chứa carbon, nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đây, những viên kim cương nguyên chất rất hiếm. Là một trong những nguyên tố nhóm chính , kim cương bao gồm khoảng 99,95% cacbon, 0,05% còn lại bao gồm các nguyên tố vi lượng, chẳng hạn như nitơ. Các yếu tố dấu vết có thể có tác động đến hình dạng và màu sắc của đá. 
 
 
Carbon-Trace-Diamond-Web
 
 
 
Đo tạp chất
 
 
Những viên kim cương có thể trông hoàn hảo, nhưng rất ít viên hoàn toàn hoàn mỹ. Điều này áp dụng cho kim cương tự nhiên và kim cương phòng thí nghiệm.
 
• KIM CƯƠNG TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ DO CON NGƯỜI TẠO RA, VẬY TẠI SAO CHÚNG KHÔNG HOÀN HẢO? 
 
→ Như bạn đã biết, kim cương trồng trong phòng thí nghiệm được tạo ra trong môi trường phòng thí nghiệm được giám sát chặt chẽ, với các cài đặt nhiệt độ và áp suất cụ thể. Tuy nhiên, như với bất kỳ quy trình nào, lỗi ngẫu nhiên của con người có thể xảy ra. Trong môi trường phòng thí nghiệm, có những trường hợp tạp chất khoáng có thể xâm nhập vào đá. Lý do nói trên là lý do tại sao tất cả kim cương trồng trong phòng thí nghiệm đều không hoàn hảo. 
 
 
• TẠP CHẤT NGUYÊN TỬ SO VỚI TẠP CHẤT KIM CƯƠNG 
 
→ Liên quan đến loại kim cương - loại kim cương đo các tạp chất nguyên tử (những tạp chất đó là mạng tinh thể bên trong của các nguyên tử cacbon). Chúng ta đừng nhầm lẫn tạp chất nguyên tử với tạp chất. Các tạp chất có thể được thu nhận bằng một kính hiển vi mạnh, và nếu rất rõ ràng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong khi đó, các tạp chất nguyên tử không thể nhìn thấy bằng mắt hoặc bằng kính hiển vi. Hơn nữa, chúng chỉ có thể được nhìn thấy bằng máy quang phổ hồng ngoại - như hình dưới đây. Sau khi được đo, viên kim cương được phân loại loại kim cương. 
 
 
Kim cương loại IIa là gì?
 
 
- Còn được gọi là kim cương loại 2a, loại IIa là một trong bốn phân loại kim cương. Khoảng 1-2% tổng số kim cương được phân loại là Loại IIa (hoặc 2a).
 
- Những viên đá quý này là hoàn toàn, hoặc gần như hoàn toàn là carbon, và được coi là tinh khiết nhất và có giá trị nhất.
 
- Kim cương loại IIa không có hoặc đặc biệt ít nguyên tử nitơ trong cấu trúc mạng tinh thể. Những viên kim cương này có thể hoàn toàn không màu. Tuy nhiên, một số có màu nâu, xám nhạt, hồng hoặc vàng.
 
 
 
Các loại kim cương khác: Loại IIB, IA và IB
 
 
• KIM CƯƠNG LOẠI IIB : Kim cương loại 2b không chứa nitơ, nhưng có chứa boron. Boron có xu hướng hấp thụ ánh sáng vàng, cam và đỏ, có thể khiến viên kim cương phát ra màu xanh lam hoặc xám rất mờ. 
 
• KIM CƯƠNG LOẠI IA : Hầu hết kim cương (khoảng 98%) được phân loại là kim cương loại 1a. Sự phân loại này chỉ ra rằng các nguyên tử nitơ được tập hợp lại với nhau bên trong mạng tinh thể cacbon. Kim cương loại 1a đôi khi trông không màu, nhưng chúng có xu hướng hấp thụ ánh sáng xanh và có thể phát ra màu vàng nhạt. 
 
• LOẠI IB DIAMOND : Chỉ có 0,1% tổng số kim cương được xếp vào loại 1b. Sự phân loại này được đưa ra nếu các nguyên tử nitơ nằm rải rác xung quanh mạng tinh thể cacbon thay vì nhóm lại với nhau. Kim cương loại 1b hấp thụ ánh sáng xanh lam và xanh lục và trông tối hơn kim cương loại 1a - các màu bao gồm màu nâu, cam và vàng.
 
Còn về kim cương xanh thì sao? 
 
 
 
Kim cương phòng thí nghiệm xanh lấy màu của chúng từ một số phương pháp xử lý. Phòng thí nghiệm đã tạo ra kim cương xanh và các loại đá phòng thí nghiệm có màu sắc lạ mắt khác, thu được sắc tố từ tia beta và tia gamma khi đang phát triển. Kim cương màu xanh lá cây lạ mắt là màu sắc hiếm có thứ hai đối với kim cương tự nhiên. Nếu một viên kim cương màu xanh lá cây không có dấu vết của màu nâu hoặc xám, nó sẽ càng hiếm. Loại hiếm nhất là kim cương tự nhiên màu đỏ - đó là lý do tại sao một số có thể mua loại thay thế do phòng thí nghiệm tạo ra. Hơn nữa, màu sắc kim cương tự nhiên lạ mắt chỉ tồn tại trên bề mặt. Do đó, màu sẽ bị phai theo thời gian. 
 
 
Green-Diamond-Fancy-Web
 
 
 
 
Loại kim cương có quan trọng không?
 
 
 
Bạn có thể đã nghe nói về Bốn chữ C - Cắt, Độ trong, Màu và Carat. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng khi chọn một chiếc nhẫn đính hôn kim cương phòng thí nghiệm, hoặc bất kỳ món đồ trang sức kim cương nào khác cho vấn đề đó . 
 
Có thể nói chữ “C” thứ năm là phân loại của loại kim cương. Nếu bạn quan tâm đến sự hoàn hảo, thì kim cương phòng thí nghiệm loại IIa rất có thể là loại đá lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn đưa ra quyết định cuối cùng và xác định mức độ nhấn mạnh của bạn đối với độ tinh khiết của viên kim cương.
 
Mua kim cương loại IIa
 
 
Khi bạn đang chọn một sản phẩm hoàn hảo, hãy xem kỹ nó bằng cách kiểm tra xem nhà cung cấp có cung cấp chứng nhận IGI hay không. Đây là một báo cáo chấm điểm độc lập do Viện Đá quý Quốc tế (IGI) phát hành. Báo cáo chứa tất cả các tính năng quan trọng của viên kim cương của bạn - phác thảo các phép đo và xác nhận tính xác thực và chất lượng của nó.
 
 
Giá kim cương của bạn phải phản ánh kết quả báo cáo của IGI. Giá kim cương loại IIa khác nhau - bạn sẽ trả ít hơn nhiều cho một viên kim cương tổng hợp loại IIa được trồng trong phòng thí nghiệm so với loại được khai thác. Các yếu tố khác như màu sắc [màu kim cương phòng thí nghiệm] và độ trong [độ trong của kim cương phòng thí nghiệm] cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá, chẳng hạn như kim cương 'màu D loại IIa' sẽ đắt hơn kim cương 'K màu loại IIa'. Lời khuyên của chúng tôi là hãy mua sắm xung quanh để tìm được loại đá quý phù hợp với bạn, kiểm tra báo cáo IGI và đảm bảo rằng bạn đang nhận được một hợp đồng tốt.

 

 

 

 

 

 

logo

Công Ty TNHH Trang Sức HAR

Mã số thuế : 0316481677

Địa chỉ   : 726 Lũy Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline  : 0989 696 318 - 0986.608.508
Email    :  TrangsucHAR@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin khuyến mãi, các chương trình quà tặng từ shop.

Nhập email của bạn(*)
Trường bắt buộc

Đăng ký

20150827110756-dathongbao

Facebook

Copyright © 2012 Hanggiarevn - Trang sức HAR.